Phúc Thọ: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

15/06/2021 10:48

Sáng 14/6, BCĐ, Ủy ban bầu cử huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên BCĐ, UBBC huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; UBBC 21 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàm - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Phúc Thọ diễn ra đảm bảo dân chủ, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Công tác triển khai và tổ chức thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc Bầu cử được huyện Phúc Thọ tiến hành thuận lợi và đúng luật định. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo bầu cử huyện để lãnh đạo toàn diện công tác bầu cử và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử ở địa phương. Thường trực HĐND huyện dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện; điều chỉnh cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đúng quy định của Luật và phù hợp với điều kiện thực tế của huyện, đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện. Ủy ban MTTQ huyện ban hành Kế hoạch, các văn bản hướng dẫn thực hiện và tổ chức tốt các Hội nghị hiệp thương về cơ cấu, thành phần và phân bổ người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của cấp trên. Ủy ban nhân dân huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện, các Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện với số lượng, cơ cấu, thành phần đúng quy định, đảm bảo thời gian và ban hành các văn bản chỉ đạo; chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cuộc bầu cử. Thành lập 12 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện với 164  khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Khuất Thị Thu Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND huyện Khuất Thị Thu Tuấn khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân trong huyện. Có 134.598/135.126 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,61%. Phúc Thọ đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội; 03 đại biểu HĐND thành phố; 35 đại biểu HĐND huyện và 540 đại biểu HĐND cấp xã.

Đại biểu phát biểu tham luận Hội nghị

Tại hội nghị, để làm rõ hơn những kết quả đã được và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Tại hội nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã phát biểu tham luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn-TUV, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các ngành, các cấp đã nỗ lực trong việc hoàn thành cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần rút kinh nghiệm, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gắn với việc tổ chức quán triệt học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; Chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thực hiện việc kiện toàn các chức danh theo đúng quy trình, quy định; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND các cấp; Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; Chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép…

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Hội nghị

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị, 103 tập thể và 359 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Có 6 đơn vị đạt giải trong Hội thi xe tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó đơn vị xã Vân Nam đã xuất sắc dành giải Nhất của Hội thi.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Văn Thuận