Huyện Phúc Thọ đạt chuẩn Nông thôn mới

30/05/2021 16:39

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 489/QĐ-TTg công nhận huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường, bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới, đến nay diện mạo làng quê Phúc Thọ có nhiều khởi sắc

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đến nay hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi của huyện Phúc Thọ đã được đầu tư nâng cấp, đáp ứng yêu cầu phát triển.  Toàn bộ các tuyến đường trục xã, liên xã, đường trục thôn, liên thôn, xóm của huyện đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo xe cơ giới đi lại thuận tiện, dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản. Huyện có 20/20 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã xây dựng được nhiều mô hình điểm, tiêu biểu; là một trong những điểm sáng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 2010-2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 12.541 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 9,1%/năm. Các nghề truyền thống cũng được đầu tư mở rộng và phát triển; tăng thêm việc làm, đem lại thu nhập cho người dân địa phương. Tính đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 52 triệu đồng/người/năm.

Cùng với những khởi sắc về kinh tế, lĩnh vực văn hóa-xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao; hiện hữu vóc dáng của huyện Nông thôn mới đang trên đà phát triển.

Nguồn, ảnh: Phương Huế