30/05/2021 16:06

Sáng 16/4, Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ tổ chức triển khai miễn giảm Thuế sử dụng đất nông nghiệp theo Nghị quyết 107/2020/QH14 và các khoản thu NSNN do UBND xã, thị trấn phối hợp quản lý năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Kiều Xuân Trang – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ; các đồng chí đại diện các đội nghiệp vụ Thuế; các đồng chí Chủ tịch, kế toán và cán bộ ủy nhiệm thu thuế 21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Kiều Xuân Trang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ phát biểu ý kiến

Các đồng chí đại diện Đội nghiệp vụ, Tuyên truyền ấn chỉ - Chi cục Thuế huyện triển khai một số nội dung

Đại biểu đại diện các xã, thị trấn phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Kiều Xuân Trang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ báo cáo nhanh kết  quả thu nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm thứ 3 sử dụng biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp in sẵn thông tin có mã vạch, Chi cục Thuế đã in và cấp phát đủ cho cán bộ ủy nhiệm thu 21 xã thị trấn. Công tác triển khai thu bằng biên lai mã vạch đã đạt được một số kết quả như: giảm thiểu thời gian chấm biên lai, độ chính xác cao,  tổng hợp số liệu thu nộp nhanh gọn và chính xác. Trong năm có một số đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu thuế đất phi nông nghiệp tiêu biểu có: xã Tích Giang, Tam Hiệp, Thanh Đa, Tam Thuấn,  Hát Môn, Vân Nam, Vân Phúc, Vân Hà, Thượng Cốc đều đạt 100% so với kế hoạch. Trong năm, tổng số hộ phát sinh là 46.674 với số thuế là 3.116 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ đội nghiệp vụ tiến hành triển khai các nội dung miễn giảm Thuế sử dụng đất nông nghiệp theo Nghị quyết 107/2020/QH14 và các khoản thu NSNN do UBND xã, thị trấn phối hợp quản lý năm 2021; Nghị định 126/2020/NĐ-CP; hướng dẫn Luật quản lý thuế số 38/2019 –QH14 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 9 tháng cuối năm 2021.

Nguồn, ảnh: Hoàng Thoàn