Phúc Thọ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

30/05/2021 15:48

Sáng 28/4, Huyện ủy Phúc Thọ long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ Hà Nội. Về phía huyện Phúc Thọ, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các xã, thị trấn và tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Đại biểu tham dự Hội nghị

Giao lưu tọa đàm với các tập thể, cá nhân có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, 5 năm qua, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều phương pháp mới, cách làm sáng tạo. Bằng các hình thức lan toả, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có nhiều việc làm tích cực, đem lại lợi ích cho cộng đồng. Đến nay, toàn huyện có 3.832 lượt tập thể, 10.764 lượt cá nhân được Trung ương, Thành phố, Huyện uỷ, UBND huyện khen thưởng có nhiều thành tích trong công tác và biểu dương người tốt, việc tốt.

Để khái quát rõ nét hơn cách làm hay, việc làm sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện, tại hội nghị đại biểu đã theo dõi Phóng sự hình ảnh “Phúc Thọ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nghe các tập thể, cá nhân có hoạt động tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác chia sẻ kinh nghiệm áp dụng tại địa phương, đơn vị và ngay chính bản thân mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh: Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân. Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức của người cách mạng - phẩm chất tận trung với nước, tận hiếu với dân. Thấm nhuần, kế thừa, quán triệt và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, 5 năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều thành tựu rất tích cực. Nhân dịp này, đồng chí ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả huyện nhà, các tập thể, các cá nhân đã đạt được trong học tập và làm lời Bác.

Phát huy những kết quả đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các tổ chức cơ sở Đảng, mỗi cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII). Tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức theo hướng thực chất, khoa học, phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn việc thực hiện với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương như: cuộc vận động “3 sạch”; xây dựng nông thôn mới…Chú trọng xây dựng, phát hiện, nhân rộng và biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện uốn nắn các hành động thiếu chuẩn mực; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc sơ, tổng kết để kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; phát huy giá trị tinh thần tự lực tự cường của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chung tay xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trước mắt là thực hiện tốt việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện 10 Chương trình của Thành ủy Hà Nội; 6 chương trình của Huyện ủy Phúc Thọ nhiệm kỳ 2020-2025 góp phần xây dựng quê hương Phúc Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy khen thưởng cho 30 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguồn: Phương Huế, ảnh: Văn Thuận