Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất Cụm thi đua số 2

27/05/2021 14:28

Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất Cụm thi đua số 2

Nhằm trang bị những kiến thức cơ  bản về chính trị, quân sự cho lực lượng DQTV năm thứ nhất  của huyện, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bổ sung lực lượng Dân quân của cấp xã. Sáng 26/4, tại UBND xã Ngọc Tảo (đơn vị cụm trưởng), Ban CHQS huyện tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất Cụm thi đua số 2 năm 2021 cho 205 đồng chí ở 7 xã gồm: Tam Hiệp, Liên Hiệp, Hiệp Thuận, Ngọc Tảo, Phụng Thượng, Tam Thuấn và Thanh Đa. Trung tá Nguyễn Văn Phương - Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện đến dự và phát biểu khai mạc.

Trung tá Nguyễn Văn Phương - Chính trị viên Phó ban CHQS huyện khai mạc Hội nghị

Trung tá Nguyễn Trung Hiếu - Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện quán triệt nội dung Hội nghị

Trung tá Khuất Duy Cảnh - Trợ lý chính trị Ban CHQS huyện truyền đạt nội dung

Đồng chí Dương Văn Cường - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Tảo phát biểu ý kiến

Đại biểu tham dự Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí dân quân năm thứ nhất học tập chính trị với các nội dung: Luật Dân quân tự vệ năm 2019; diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình, nhiệm vụ lực lượng vũ trang Thủ đô và một số nội dung mới liên quan.

Sau khi huấn luyện chính trị, các đồng chí sẽ tham gia huấn luyện quân sự gồm: các nội dung như: điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi tự do; súng bộ binh, lựu đạn, thuốc nổ; cộng sự ngụy trang và huấn luyện chiến thuật... Thời gian huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 26/4 -14/5/2021.

Nguồn, ảnh: Hoàng Thoàn