Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch tại huyện Phúc Thọ

30/05/2021 18:34

Thực hiện Quyết định của Thành ủy Hà Nội về kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, huyện, thị xã trực thuộc Thành phố. Sáng 21/5, đồng chí Nguyễn Quang Đức – UVTV, Trưởng ban Nội chính Thành ủy đã có buổi kiểm tra tại huyện Phúc Thọ. Về phía huyện Phúc Thọ, tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Đức - UVTV, Trưởng ban Nội chính Thành ủy làm việc với huyện Phúc Thọ về tiến độ triển khai bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn báo cáo nhanh tiến độ triển khai công tác bầu cử và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 khẩn trương, nghiêm túc theo quy định và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố. Đến nay, các đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử của huyện hoạt động rất tích cực, thường xuyên nắm chắc cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo thực hiện. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, tất cả các điều kiện liên quan về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử như: lập, niêm yết danh sách cử tri; công bố, niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; địa điểm bầu cử, hòm phiếu, con dấu; rà soát số lượng cử tri, phát thể cử tri đến các hộ gia đình đã được chuẩn bị chu đáo, theo đúng quy định của luật; công tác nắm bắt dư luận xã hội, đảm bảo ANTT được tăng cường.

Song song với công tác bầu cử, Huyện Phúc Thọ cũng rất tích cực, chủ động, quyết liệt trong công tác khoanh vùng, dập dịch, nên đến thời điểm này tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đã cơ bản được kiểm soát. Đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho ngày bầu cử, Huyện đã chỉ đạo các địa phương, các khu vực bỏ phiếu phải chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn, máy do thân nhiệt và các điều kiện khác...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao huyện Phúc Thọ chu đáo chuẩn bị các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhấn mạnh, cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng chí đề nghị huyện Phúc Thọ tiếp tục tập trung, triển khai các nội dung công việc theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo Thành ủy ngay những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đột xuất, phát sinh. Trên tinh thần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo không khí phấn khởi, để ngày 23/5 cử tri Phúc Thọ hăng hái tham gia đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài tham gia đại biểu Quốc hội và HĐND.

Nguồn, ảnh: Phương Huế