CÔNG TRÌNH THANH NIÊN "ĐƯỜNG TRANH BÍCH HỌA" ĐẦU TIÊN XÃ PHÚC HÒA

30/05/2021 16:49

Công trình  “Tranh tường bích họa” được Đoàn xã triển khai từ đầu tháng 4/2021, với diện tích gần 100m2 và được vẽ trên bức tường bao của trường Tiểu học Phúc Hòa với tổng trị giá gần 20 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa do các tập thể, cơ quan đơn vị, cá nhân ủng hộ. Công trình đã thu hút trên 30 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Hơn 20 bức tranh, chủ đề chính hướng tới về Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phong cảnh quê hương đất nước, bảo vệ môi trường, chấp hành luật giao thông, phòng chống Covid-19... Đồng thời cổ động các em học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Do điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và thời tiết nên ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công trình. Tuy nhiên, với sự quyết tâm nỗ lực của đoàn viên toàn xã nên công trình đã được hoàn thành.

Một số hình ảnh tại gắn biển công trình thanh niên "Tranh tường bích họa" của Đoàn Thanh niên xã Phúc Hòa

Công trình mang ý nghĩa rất lớn nhằm tô điểm thêm sắc màu đường quê, góp phần tuyên truyền đến các em học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên, phụ huynh học sinh và nhân dân tích cực xây dựng cảnh quan môi trường sáng- xanh - sạch - đẹp; cùng chung tay hành động chăm sóc, bảo vệ và dành cho các em thiếu nhi những điều tốt đẹp nhất. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Công trình “Đường tranh bích họa” do Đoàn thanh niên xã Phúc Hòa triển khai thực hiện, là hoạt động thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh ra quân tuyên truyền lưu động của Đoàn Thanh niên xã Phúc Hòa

Ngay sau lễ gắn biến công trình, Đoàn thanh niên xã Phúc Hòa phối hợp với các lực lượng tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Nguồn, ảnh: Minh Tuyết